Gửi tin qua Email
In bài này
Khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

(2012/12/27 10:48:17.342 GMT+7)

Chiều 26/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.moit.gov.vn/

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã nhấn nút khai trương, đánh dấu Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương chính thức đi vào hoạt động. 

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng được tổ chức đúng dịp Nghị định số 95/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương có hiệu lực.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tiến sĩ Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử nhấn mạnh Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đi vào hoạt động là một nỗ lực to lớn của Bộ Công Thương trong việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, công tác cải cách hành chính, tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn thông tin, giúp Bộ đạt được những kết quả mong đợi từ các mục tiêu chính sách, giảm thiểu chi phí xã hội và góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ trong việc thực hiện chiến lược xây dựng Chính phủ điện tử.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai trương.

(Nguồn: baocongthuong.com.vn)


Năm 2007, Trang thông tin điện tử Bộ Công Thương ra đời trên cơ sở hợp nhất hai Trang thông tin điện tử của Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại. 

Sau 5 năm hoạt động, Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về hoạt động quản lý nhà nước của Bộ như: tuyên truyền, phổ biến về các hoạt động, sự kiện nổi bật của Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Thương vụ, Sở Công Thương; trả lời, giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, người dân về các chính sách liên quan đến công nghiệp và thương mại; ngoài ra, Trang thông tin điện tử đã cung cấp đầy đủ các thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến của Bộ; các số liệu báo cáo thống kê tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại.

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết việc khai trương Cổng thông tin đã đánh dấu sự phát triển mới của Bộ Công Thương trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước, phù hợp với lộ trình phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam. 

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương sẽ đem lại tiện ích cho người dân, gắn bó mật thiết với nhiều bộ, ngành, đơn vị, góp phần giúp bạn bè trên thế giới hiểu rõ hơn về chính sách, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại của Việt Nam.

Theo ông Trần Hữu Linh, cổng thông tin điện tử có chức năng tích hợp thông tin, cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như các quy định của Bộ Công Thương. 

Đây cũng là công cụ truyền thông đa phương tiện của Bộ Công Thương trên Internet với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Với hơn 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến... 

Đặc biệt, chuyên mục "Ngành Công thương với cử tri" đã tạo ra cầu nối giúp lãnh đạo bộ, ban, ngành lắng nghe tâm tư nguyện vọng, trả lời thắc mắc của cử tri, ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất, xem xét và giải quyết các vấn đề cử tri nêu ra.

Được xây dựng trên nền tảng Công nghệ cổng (Portal), Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cho phép khai báo, cá biệt hóa thông tin và dịch vụ, quy chuẩn về nội dung và giao diện, hỗ trợ hiệu quả người dùng cũng như thuận tiện cho nhà quản trị, đảm bảo an toàn an ninh thông tin ở mức cao, bổ sung và thay đổi thiết kế một cách linh hoạt… 

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cung cấp khả năng hiển thị thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau, đồng thời cho phép tạo ra các cổng con (sub-portal) cho các đơn vị trực thuộc Bộ.

Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển Cổng thông tin điện tử theo hướng chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thông tin, cải cách, kiện toàn bộ máy tổ chức, quy trình vận hành, mở rộng việc cung cấp thông tin và các dịch vụ hành chính đa dạng, thân thiện và tiện ích với đông đảo người dân và doanh nghiệp, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ mới./.

Thông báo của Viện
» Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Nguyễn Thị Phượng
» Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Trần Quang Huy
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Bá Dũng
» Lịch bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Nguyễn Thị Chi
» Lịch Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Ngô Thị Hương Giang
» Lịch Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Trịnh Anh Tuấn
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Phượng
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Chi
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Trịnh Anh Tuấn
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Trần Quang Huy
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Ngô Thị Hương Giang
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Trương Thị Thuý Bình
» Lịch Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Nguyễn Minh Tâm
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyến Minh Tâm
» Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS Đoàn Quang Đông
» Lịch Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Phạm Mạnh Cường
» Kết luận mới và Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Nguyễn Thị Việt Hà
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Phạm Mạnh Cường
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Quang Đông
» Thông báo bảo vệ Luận án tiến sĩ kinh tế cho NCS Trần Hữu Hùng
» Kết luận mới Luận án Tiến sĩ của NCS Trần Hữu Hùng
» Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Nguyễn Thị Minh Huyền
» Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Đặng Thị Thuý Hồng
» Bảo vệ Luận án Tiến sĩ và kết luận mới của NCS Phạm Thị Lụa
» Thông báo tuyển Nghiên cứu sinh năm 2015
Hỗ trợ trực tuyến
Email:
thongtintulieu@gmail.com
Yahoo messeger:

Skype:
 
Copyright © 2005 by Cenit. Cơ quan chủ quản:Viện nghiên cứu thương mại. Email: vnctm@moit.gov.vn - Website: www.viennghiencuuthuongmai.com.vn
Trụ sở chính: 46 Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội. ĐT: 04.38262721 / Fax: 04.38248279
17 Yết Kiêu - Hai Bà Trưng - Hà Nội. ĐT: 04. 39424134 / Fax: 04. 39422595